Ngày đăng bài: 24/03/2021 14:21
Khai trương không gian Tàng Thơ Lâu và giới thiệu nguồn thư tịch của triều Nguyễn
Chiều 15/02, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ khai trương không gian Lầu Tàng Thư và giới thiệu nguồn thư tịch của triều Nguyễn.
 
 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khoa Điềm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng đại diện lãnh đạo các số sở, ban ngành cấp tỉnh và các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Huế…

Tại buổi lễ, các đại biểu, người dân, du khách, các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Huế, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên bày tỏ vui mừng khi chứng kiến một di tích giàu giá trị và ý nghĩa như Lầu Tàng Thư được khôi phục.

Theo lịch sử ghi chép, Lầu Tàng Thư được xây dựng vào năm 1825, dưới thời vua Minh Mạng, với chức năng là lưu trữ các văn kiện về ngoại giao, văn kiện của Lục Bộ, địa bạ…

Tuy nhiên, theo thời gian, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2014, Dự án trùng tu, phục hồi Lầu Tàng Thư được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, thực hiện, đến nay đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng.

Giờ đây, người dân và du khách trong và ngoài nước sẽ có thêm một địa điểm tham quan mới hết sức thú vị. Đặc biệt, Lầu Tàng Thư sẽ là kho tự liệu quý giá, là một địa chỉ học tập, nghiên cứu tin cậy cho những ai muốn nghiên cứu về lịch sử, văn hóa triều Nguyễn.