Ngày đăng bài: 25/01/2021 10:09
Hội nghị lấy ý kiến phương án bảo tồn, tu bổ tổng thể điện Thái Hòa
Sáng 23/01/2021, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến phương án bảo tồn, tu bổ tổng thể di tích điện Thái Hòa.
Đại biểu tham dự hội nghị thực địa tại điện Thái Hòa

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, đơn vị tư vấn lập dự án, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan. Đặc biệt, hội nghị có sự tham dự của nhiều nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Huế, các chuyên gia trong lĩnh vực bảo tồn và trùng tu di tích.

Trước khi hội nghị bắt đầu, các thành viên tham dự hội nghị đã cùng lãnh đạo Trung tâm tiến hành thực địa tại điện Thái Hòa.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe đơn vị tư vấn lập dự án báo cáo về thực trạng điện Thái Hòa hiện nay, cũng như phương án bảo tồn, tu bổ di tích điện Thái Hòa.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến và thảo luận về phương án, giải pháp bảo tồn, trùng tu của đơn vị tư vấn đặt ra. Trong đó, nhiều ý kiến hay đã được ghi nhận và tiếp thu.

Kết thúc hội nghị, ông Võ Lê Nhật - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu. Ông Võ Lê Nhật đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, đồng thời khẳng định hội nghị lần này chỉ là bước khởi động. Những ý kiến góp ý của các đại biểu ngày hôm nay thực sự quý giá. Đó sẽ là cơ sở quan trọng để đơn vị chủ đầu tư và đơn vị tư vấn lập dự án tiếp tục hoàn thiện hồ sơ dự án trước khi có những bước tiếp theo trong công cuộc trùng tu, tu bổ di tích điện Thái Hòa.