Ngày đăng bài: 19/11/2019 14:43
Phát động xây dựng Quỹ vì người nghèo nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo thuộc Dự án di dời, giải phóng mặt bằng và tái định cư khu vực I, Kinh thành Huế
Nhân Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, sáng 18/11/2019, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ phát động xây dựng Quỹ vì người nghèo nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo thuộc Dự án di dời, giải phóng mặt bằng và tái định cư khu vực I, Kinh thành Huế.
 
Đồng chí Võ Lê Nhật – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu kêu gọi

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Lê Nhật – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thay mặt cho lãnh đạo Trung tâm phát biểu kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của cán bộ, viên chức, các cá nhân, tổ chức ủng hộ cho bà con, giúp bà con vượt qua khó khăn.

Sau lời kêu gọi, đông đảo cán bộ, viên chức và người lao động đang làm việc tại Trung tâm, các đơn vị đối tác của Trung tâm, du khách trong và ngoài nước đã gửi những tấm lòng vàng của mình để giúp đỡ bà con.

Dự án di dời dân cư, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế là một trong những dự án lớn, trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế, đã được Quốc hội, Chính phủ thông qua và nhiệt tình ủng hộ. Mặc dù đã được Quốc hội, Chính phủ cũng như Uỷ ban Nhân dân tỉnh hết sức hỗ trợ, tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn một số khó khăn nhất định, khiến lãnh đạo tỉnh vô cùng trăn trở. Một trong những khó khăn đó là nhiều gia đình trong dự án di dân lần này thuộc diện hộ nghèo, việc ổn định cuộc sống sau khi chuyển đến nơi ở mới gặp nhiều trở ngại.

Để giải quyết những khó khăn đó, nếu chỉ dựa vào nguồn lực của tỉnh là không đủ mà cần có sự chung tay góp sức của những tấm lòng hảo tâm đến từ những tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Chính vì vậy, ngày 21/10 vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế đã viết tâm thư kêu gọi những tấm lòng vàng giúp đỡ cho những hộ nghèo trong dự án nói trên vượt qua khó khăn, an tâm chuyển đến nơi ở mới.

Trong sáng 18/11, số tiền đã quyên góp được là đến 241.950.000 đồng, trong đó du khách ủng hộ 7.150.000 đồng; cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc Trung tâm và các đối tác của Trung tâm ủng hộ 234.800.000 đồng.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 23/11, sau khi kết thúc cuộc phát động, Trung tâm sẽ chuyển giao số tiền quyên góp được cho qũy “ Vì người nghèo” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trao cho các hộ nghèo thuộc Dự án có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.